0946.419.987 tt@bepcongnghieptruongthinh.com
Máy Lạnh Công Nghiệp

Các loại tủ lạnh công nghiệp được sử dụng nhiều hiện nay.

Hiện nay vấn đề làm đông, làm lạnh là một nhu cấu thất yếu trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Nhưng vẫn có rất nhiều sự hiểu nhầm về các loại máy làm lạnh hay tủ lanh mà người ta hay gọi là tủ lanh công nghiệp.

Nói tới tủ lạnh công nghiệp ta nghĩ ngay đến một thiếp bị cồng kềnh và to lớn với một hệ thống máy móc đồ sô, giá thành cao. Nhưng sự thật có đúng như vậy không?

su-hieu-nham-giua-may-lanh-cong-nghiep-va-tu-lanh-cong-nghiep

Sự hiểu nhầm giữa máy lạnh công nghiệp và tủ lạnh công nghiệp

Thật ra tủ lạnh công nghiệp cũng giống tủ lạnh bình thường mà gia đình chúng ta sử dụng thôi. Nó chỉ có thiết kế một số chức năng khác để đáp ứng được ưu cầu làm lạnh riêng chứ không nhất thiết là tủ lạnh công nghiệp là nó phải to và mắt tiền. Từng nhiệm vụ cụ thể riêng mà các loại tủ lạnh có giá cả và kích thước cũng như cấu tạo khác nhau. Nhưng hầu hết các tủ lạnh công nghiệp đều có một số cấu tạo giống nhau đó là:
– Máy nén (Block): Chủ yếu là dòng máy nén một hoặc hai pittong, tiêu dùng cơ cấu quay tay thanh truyền biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại của pittong. Nhiệm vụ của máy nén là: hút hết hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi đồng thời duy trì áp suất cần phải có cho sự bay tương đối ở nhiệt độ tốt và nén khá từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.

– Dàn ngưng: Là đồ vật trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh ngưng tụ, một bên là môi trường làm cho mát (nước hoặc không khí). Nhiệm vụ của dàn ngưng là thải nhiệt của môi chất ngưng tụ ra ngoài môi trường. Bởi vậy, nó được lắp đặt: 1 đầu (đầu vào) được lắp vào đầu đẩy của máy nén, đầu kia (đầu môi chất lỏng ra) được lắp vào phin sấy lọc trước khi nối có ống mao. Dàn ngưng thường làm cho bằng sắt, đồng, với cánh tản nhiệt giống như tủ sấy bát.

– Dàn bay hơi: Là vật dụng trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh, 1 bên là môi trường buộc phải khiến cho lạnh. Nhiệm vụ của dàn bay hơi là thu nhiệt của môi trường lạnh cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ tốt. Dàn này được lắp sau ống mao hoặc van tiết lưu, trước máy nén trong hệ thống lạnh.

– Chất khiến lạnh(Gas): Là chất lỏng dễ bay tương đối đặt trong tủ đông công nghiệp để tạo nhiệt độ lạnh. Đa dạng hệ thống lắp đặt kỹ thuật dùng amoniac tinh khiết như là chất khiến cho lạnh. Nhiệt độ bay khá của nó là khoảng -27 độ F (khoảng -32 độ C).

Một số loại tủ lạnh công nghiệp được sử dụng rộng rãi:

su-hieu-nham-giua-may-lanh-cong-nghiep-va-tu-lanh-cong-nghiep su-hieu-nham-giua-may-lanh-cong-nghiep-va-tu-lanh-cong-nghiep

  • Tủ lạnh công nghiệp 1 cánh: Loại tủ lạnh chỉ có 1 cánh cửa để mở. Dùng cho những nhà hàng và công xưởng nhỏ. Yêu điểm của nó là tiết kiệm điện, để lắp đặt cũng như vận hành. Một số tủ lạnh công nghiệp 1 cánh được ưu chuộng: tủ lạnh Elextrolux,BERJAYA, MALAYSIA…

su-hieu-nham-giua-may-lanh-cong-nghiep-va-tu-lanh-cong-nghiep  su-hieu-nham-giua-may-lanh-cong-nghiep-va-tu-lanh-cong-nghiep

  • Tủ lạnh công nghiệp 2 cánh: Không chỉ dùng chế biến thực phẩm, tủ đông còn có thể sùng để chế biến trực tiếp trên mặt bàn. Cửa mở thiết kế rộng, có thể dễ dàng cho thực phẩm vào và lấy ra sử dụng. Các sản phẩm được yêu thích ở dòng này là: Tủ lạnh 2 cánh Flomatic FC-F1200 265L, tủ lạnh công nghiệp Electrolux 790039….su-hieu-nham-giua-may-lanh-cong-nghiep-va-tu-lanh-cong-nghiep
  • Tủ lạnh công nghiệp 4 cánh:Là loại được sử dụng rộng rãi nhất vì nó rất cần thiết đối với công ty có quy mô lớn, nhà hàng, khách sạn, nhà máy, xí nghiệp, trường học,… để có thể bảo quản thực thẩm trong thời gian dài. Như các loại: Tủ đông công nghiệp 4 cánh Electrolux 790003, Tủ đông/mát 4 cánh Flomatic FUR-FR1210 (1148L)…

su-hieu-nham-giua-may-lanh-cong-nghiep-va-tu-lanh-cong-nghiep

  • Tủ lạnh công nghiệp 6 cánh: Đây là loại dùng nghiều cho các sí nghiệp lớn, nơi cần diện tích lớn để làm đông, và nhiều thứ khác nhau. Nhờ 6 cánh việc sắp xếp thực phẩm được thuận tiện hơn. Giá thành cũng cao hơn. Một số đơn vị bán là: Bếp Công nghiệp Trường Thịnh, Điện máy xanh….

Nhờ sự đa dạng về kích thước cũng như chủng loại máy lạnh công nghiệp mà bạn có thể dễ dàng chọn một sản phẩm cho chu cầu riêng của gia đình hay quán của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết từng loại sản phẩm trên có thể liên hệ với Bếp Công Nghiệp Trường Thịnh để được tư vấn miễn phí và giao hàng tận nơi nếu bạn có nhu cầu.

Powered by themekiller.com